fbpx

Học phí ngành truyền thông: Có trường lên đến 52 triệu/năm

5/5 - (1 bình chọn)

Học phí ngành truyền thông tại các trường cơ sở phía Bắc đã được công bố cụ thể trong năm học 2023 – 2024. Xem ngay!

4 trường Đại học thu hút số lượng lớn các sĩ tử theo học ở phía Bắc bao gồm:

 • Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông
 • Đại học Văn hoá Xã hội

Dựa trên đề án tuyển sinh đại học năm 2023 của các trường, có thể thấy một điểm chung chính là mức học phí dự kiến của các trường đều có xu hướng tăng. Điều này diễn ra đúng với lộ trình về mức tăng học phí từng năm (theo nghị định 81).

hoc-phi-nganh-truyen-thong
Sinh viên học nhóm ngành truyền thông

1. Học phí ngành truyền thông Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Mức học phí của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đối với các chương trình đào tạo chuẩn dự kiến là 1,5 triệu đồng/tháng. Theo đó mỗi tín chỉ sẽ có giá tương đương là 400.000đ.

Riêng các trường hợp chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng sẽ có mức học phí cao hơn. Thông thường sẽ hơn 1,3 – 2,3 lần so với chương trình đào tạo chuẩn. 

Được biết Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn hiện có 18 chương trình đã qua kiểm định. Trong đó, có 9 chương trình có học phí là 20 triệu/năm, gồm: Lịch sử; Chính trị học; Lưu trữ học; Triết học; Tôn giáo học; Nhân học; Ngôn ngữ học; Việt Nam học; Xã hội học.

Một số ngành khác có mức học phí là 25 triệu đồng. Gồm: Văn học; Đông phương học; Khoa học Quản lý. Các ngành học có mức học phí 30 gồm: Quản trị văn phòng; Quốc tế học; Tâm lý học.

Học phí cao nhất là các ngành Quản trị khách sạn; Quan hệ công chúng và ngành truyền thông là Báo chí với mức phí 35 triệu/năm.

2. Học phí ngành truyền thông Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Dự kiến mức học phí của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền khoá 2023 – 2024 như sau: 

Các ngành được miễn học phí gồm:

 • Triết học
 • Chủ nghĩa xã hội khoa học
 • Kinh tế chính trị
 • Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh

Các ngành học hệ đại trà có mức học phí khoảng 18 triệu/năm (bao gồm các ngành truyền thông). Tương đương 506.000đ/1 tín chỉ.

Đối với chương trình chất lượng cao sẽ có mức phí tín chỉ là 1.470.010 đồng/1 tín chỉ. Tương đương khoảng 52 triệu đồng/năm. Đối với các ngành:

 • Báo truyền hình chất lượng cao
 • Báo mạng điện tử chất lượng cao
 • Kinh tế chất lượng cao 
 • Quản lý kinh tế chất lượng cao
hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

3. Học phí ngành truyền thông Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Các ngành truyền thông của trường hiện có: Báo chí; Truyền thông đa phương tiện. Và sắp tới đây trong năm 2023 sẽ còn có ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng.

Theo đó, mức học phí cho các ngành truyền thông chương trình đại trà sẽ giao động trung bình từ 24,5 – 27,8 triệu đồng/năm tuỳ ngành.

 
4. Học phí trường Đại học Văn hoá Hà Nội        

Còn về mức học phí ngành truyền thông của Đại học Văn hoá Hà Nội đối với ngành chính quy sẽ nằm trong khoảng 286.000đ/tín chỉ.

Thay đổi này tăng học phí của trường cũng dựa trên nghị định 81 và mức thay đổi học phí trên được dự kiến sẽ áp dụng từ năm 2023 – 2024.   

Đọc thêm: Ngành Marketing: Hay ngành hot vạn người mê?

Để lại lời nhắn cho EDUFA nhé!