Top 7 nhóm ngành lý tưởng dành cho nhóm tính cách ISFJ

ISFJ thường được đánh giá cao bởi sự cẩn trọng, tận tâm và đáng tin cậy. Vậy đâu là những nhóm ngành phù hợp với tính cách này?

1. Đặc điểm tính cách ISFJ

Được điểm tên là “Người bảo vệ” – Nhóm tính cách ISFJ được hình thành bởi 4 yếu tố sau:

– Introverted: Hướng nội

– Observant: Quan sát

– Feeling: Cảm tính

– Judging: Đánh giá

Nhóm này thường được yêu mến bởi tính cách ấm áp và khiêm tốn của họ. Đối với công việc, họ là những cá nhân tỉ mỉ, cẩn trọng và có trách nhiệm. Vậy nên họ luôn nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh và xuất hiện như một hình ảnh “gương mẫu điển hình”.

Vậy với những tính cách đặc trưng như trên, những “Người bảo vệ” sẽ phù hợp với công việc gì?

isfj

2. Điều gì là phù hợp với ISFJ trong công việc

Linh hoạt trong công việc tuy nhiên họ thiên về những công việc có quy trình chi tiết, cụ thể hơn và lấy đây là “kim chỉ nam” để theo đuổi.

Nhóm ISFJ cũng sở hữu những lợi thế như khả năng quan sát tỉ mỉ, chi tiết. Đồng thời họ cũng rất biết cách quan tâm đến người khác. Đây trở thành điểm cộng rất lớn cho nhóm này trong công việc và các mối quan hệ.

Song, họ thường là những cá nhân khiêm tốn và thích làm việc phía sau “ánh hào quang”. Nói đúng hơn, ISFJ thường không muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý.

3. Những nhóm ngành phù hợp với ISFJ

Nhóm “Người bảo vệ” với những đặc điểm như làm việc nguyên tắc, thích giúp đỡ người khác thì sẽ phù hợp với danh mục các công việc sau:

Dịch vụ cộng đồng và xã hội

Nắm giữ những yêu cầu mấu chốt của ngành như tỉ mỉ, cẩn trọng và luôn quan tâm đến người khác, vậy nên không nghi ngờ gì khi nói ISFJ rất phù hợp với công việc phục vụ cộng đồng.

Một số ngành mà bạn có thể tham khảo:

– Nhân viên an sinh xã hội

– Nhân viên xã hội

– Nhân viên tư vấn/ công tác dịch vụ xã hội

– Trợ lý dịch vụ xã hội

– Giáo viên

giao-vien
Nghề giáo viên.

Khoa học đời sống, vật lý và xã hội

Sự tỉ mỉ, chú ý đến chi tiết của ISFJ vừa hay lại rất phù hợp với nhóm những ngành nghiên cứu. Đặc biệt là nghiên cứu các vấn đề ảnh hưởng đến xã hội, đời sống.

– Nhà khoa học

– Chuyên gia môi trường

– Nhà bảo tồn

– Nhà nghiên cứu

– Kỹ thuật viên khoa học pháp y

Chăm sóc sức khỏe

Sở hữu tính cách ấm áp, thích quan tâm, chăm sóc người khác, ISFJ sẽ đáp ứng được yêu cầu của các ngành về Chăm sóc sức khỏe, y tế.

– Bác sĩ

– Y tá

– Điều dưỡng

– Chuyên gia chăm sóc sức khỏe

– Nhà vật lý trị liệu

– Huấn luyện viên thể thao, thể hình

Giáo dục, đào tạo và thư viện

Khả năng làm việc độc lập tốt, nhưng đồng thời có thể dễ dàng kết nối với những người xung quanh khiến ISFJ có thể đảm đương rất tốt các công việc thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

– Giáo viên

– Trợ giảng

– Hiệu trưởng trường

– Thủ thư

– Huấn luyện viên tư vấn nghề nghiệp

Hỗ trợ văn phòng và tài chính

Có thể ví von ISFJ khi bước vào môi trường văn phòng, hành chính như “Cá gặp nước”. Sở hữu đặc tính tận tâm, trách nhiệm lại tỉ mỉ, họ có thể giải quyết các thông tin liên quan đến số liệu một cách chính xác, hiệu quả.

– Kế toán

– Thư ký

– Nhân viên hành chính nhân sự

– Nhân viên dịch vụ khách hàng

– Lễ tân

ke-toan
Nghề kế toán.

Kinh doanh và Tài chính

Khả năng đưa ra quyết định đúng đắn và sự nhạy bén với công việc giúp ISFJ chinh phục các công việc liên quan đến Kinh doanh và Tài chính.

– Cố vấn doanh nghiệp

– Kiểm tra thuế

– Chuyên gia phân tích tài chính

– Chuyên gia về phúc lợi trong công ty

– Giám đốc kinh doanh

Kiến trúc và Kỹ thuật

Không thể vắng mặt trong lĩnh vực Kiến trúc và Kỹ thuật với khả năng khéo léo và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

– Kỹ sư điện

– Kiến trúc sư

– Thiết kế nội thất

– Nhà thiết kế nội thất

– Kỹ sư môi trường

Thực chất, với khả năng và sự tận tuỵ của mình, ISFJ có thể chinh phục bất cứ ngành nghề nào họ muốn, miễn chúng thỏa mãn được giá trị mà họ theo đuổi. EDUFA hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin giá trị đến những Người bảo vệ, giúp bạn có những gợi ý trên hành trình đi tìm công việc phù hợp.

Đọc thêm: Top 4 nhóm ngành lý tưởng dành cho nhóm tính cách INFP