Từ tâm 16: “Gieo” yêu thương nơi lớp học tình thương

Đánh giá post

Từ tâm 16 này, EDUFA cùng học viên mong muốn sẽ mang đến một trung thu ấm áp đến lớp học tình thương trên hành trình thiện nguyện của mình.

I – Lá thư gửi đến mạnh thường quân từ chương trình Từ tâm chia sẻ 16

Kính gửi các mạnh thường quân!

Trung thu này để lan tỏa giá trị yêu thương đến các em nhỏ, EDUFA quyết định đứng ra kêu gọi đóng góp đến lớp học tình thương của ông bà Tư tại Ấp Tân Lập.

Thời gian nhận quyên góp: Từ ngày 16/09/2023 – 22/09/2023

(Mọi thông tin sao kê chi tiết sẽ được cập nhật lên fanpage của EDUFA)

Toàn bộ số tiền được đóng góp từ chương trình sẽ được sử dụng cho các mục đích sau:

–  Tổ chức chương trình trung thu cho các em nhỏ tại lớp học tình thương

–  Mua các phần quà gửi đến các em trong dịp trung thu này (mỗi phần bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo) bao gồm: 20 phần

–  Toàn bộ số tiền còn lại sẽ được gửi đến ông bà Tư để trang trải cho lớp học

tu-tam-chia-se-16
Từ tâm chia sẻ 16.

II – Câu chuyện nơi lớp học tình thương trong Từ tâm chia sẻ 16

“Dạy tụi nhỏ khó lắm tụi con, ở trường học người ta còn có nội quy. Còn ở chỗ này, mình chỉ có tình thương mà thôi” – Đó là lời của ông bà Tư về những khó khăn khi thực hiện lớp học Tình thương Tân Lập, nơi đã thắp lên ánh sáng con chữ cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Lớp học nhỏ này vừa là trường, vừa là nhà, nơi mang đến con chữ cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đã có những đứa trẻ ngày nào nay cũng đã trở thành sinh viên với tương lai rộng mở, nỗ lực đó không thể không nhắc đến công lao của lớp học vỡ lòng này.

Đến nay, 2 ông bà đều đã ngoài 80, sức khoẻ không còn tốt như trước. Nhưng vẫn luôn tích cực, lạc quan: “Chỉ cần còn sức khoẻ là còn dạy”.

Qua bao năm nhưng học phí vẫn không đổi, chỉ lấy lệ 15.000 đồng/ 1 tháng, để trang trải cho lớp học và cũng để các em bớt tủi, khi đi học mà không mất phí. Những trường hợp khó khăn, không trả ông bà cũng cho qua, hoàn toàn không nhắc tới.

Tuy nhiên, nay tuổi của ông bà đã cao, sức khoẻ yếu dần, lớp học thuộc khu làng Đại học lại thuộc diện khu vực phong tỏa, khiến nơi đây rơi vào tình thế nguy cấp. Nhưng với lòng kiên định và bằng tình yêu thương với những em nhỏ mà ông bà vẫn ở lại với nghề.

lop-hoc-tinh-thuong-cua-ong-ba-tu
Chia sẻ của bà Tư về lớp học tình thương của mình.

III – Đóng góp cho chương trình

EDUFA mong rằng có thể góp chút công sức cùng các mạnh thường quân mang đến cái tết thiếu nhi ấm áp cho các em nhỏ nơi đây, và cũng là gửi đến ông bà tư chút kinh phí để trang trải.

Quý mạnh thường quân có thể đóng góp qua 2 hình thức:

– Quyên góp tiền qua chuyển khoản xin gửi về Số tài khoản:

101871120508 TRAN TRONG LUAN (Vietinbank), kèm lời nhắn [Quyen gop tu tam 16_Tên_SĐT]

– Quyên góp trực tiếp tại 2 cơ sở vui lòng đến quầy tư vấn, liên hệ nhân viên EDUFA để ghi nhận đóng góp.

lop-hoc-tinh-thuong-cua-ong-ba-tu-1
Ông bà Tư chia sẻ : “Chỉ cần còn sức khoẻ sẽ còn dạy”.

IV – Thời gian, địa điểm tổ chức Từ tâm 16

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 14 – 17 giờ, ngày 23/09/2023 (thứ bảy) tại lớp học tình thương. Địa chỉ thuộc ấp Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương (Gần trường Đại học Quốc Tế thuộc làng đại học).

️Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động:

• Giao lưu văn nghệ và tổ chức trò chơi
  • Tổ chức trao quà cho các em nhỏ tại lớp học
  • Trò chuyện và trao gửi quỹ cho ông bà Tư

V – Tiếp nhận ý kiến và phản hồi

Mọi ý kiến đóng góp về chương trình Từ tâm chia sẻ 16, vui lòng nhắn tin trực hoặc gọi qua hotline EDUFA để được hỗ trợ giải đáp.

– Hoàng Anh: 079 829 4608 (trưởng nhóm)

– Tuấn Kiệt: 098 119 5105 (phó nhóm)

EDUFA tin rằng, cùng nhau chung tay chúng ta có thể sẽ mang đến sự cộng hưởng tích cực to lớn cho lớp học và hơn thế là mang đến tương lai tươi sáng cho các em nhỏ sau này.

Kính chúc các mạnh thường quân có sức khoẻ, bình an. Thân cảm ơn những chia sẻ và đóng góp từ mọi người!

Đọc thêm: CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU NGHĨA TÌNH 2022