fbpx

Chương trình Từ tâm chia sẻ: Sống như những đóa hoa

5/5 - (2 bình chọn)

Chương trình từ tâm chia sẻ là một hoạt động mà EDUFA tổ chức hàng tháng. Hướng đến lối sống sẻ chia, gieo yêu thương cho cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức hằng tháng của trung tâm. Tính từ ngày 10/12/2022 đến nay chương trình đã được thực hiện lần thứ 7.

chuong-trinh-tu-tam-chia-se
Chương trình từ tâm chia sẻ lần 7

Hoạt động này có điều gì đặc biệt? Cùng EDUFA bóc tách mọi ngóc ngách qua những chia sẻ bên dưới!

1. Hiểu về chương trình từ Tâm chia sẻ

Đúng với kim chỉ nam từ đầu của mình, EDUFA mong muốn không chỉ là nơi chắp cánh củng cố kiến thức cho các học viên.

Mà hơn cả bên cạnh những giá trị kiến thức, EDUFA mong muốn tất cả các học viên đều là một công dân tốt. Biết sẻ chia yêu thương, đóng góp cho cộng đồng. Phát triển toàn diện về thân – tâm – trí.

Bởi lẽ phần “tâm” luôn được EDUFA đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động của trung tâm. Đặc biệt đối với chương trình này thì sự chau chuốt, chuẩn bị kỹ lưỡng là vô cùng cần thiết.

Từ những đóng góp của học viên trong chương trình Đúng giờ, đúng giấc – Xây cất tương lai. Cùng số tiền đến từ các mạnh thường quân và sự đóng góp của EDUFA. 

Tất cả đều được cộng hưởng thành những món quà trao tay đến cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi tháng đều có hơn 20 phần quà gồm một số thực phẩm trao tay đến các cô chú. Dưới sự giúp sức từ các bạn học viên trong khâu tổng kết quỹ tiền, lựa chọn phần quà. Cho đến đóng gói và trao quà.

Những món quà có thể không mang giá trị quá lớn lao. Nhưng ấp ủ trong đó là toàn bộ tình cảm ấm áp của toàn thể các bạn học viên. Mong muốn có thể góp sức sẻ chia, lan toả năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

2. Mục đích của chương trình Từ tâm chia sẻ

Hướng học viên của mình rèn tâm – biết yêu thương, sẻ chia với cộng đồng. Đây chính là mục tiêu chính của chương trình Từ tâm chia sẻ.

Ở một khía cạnh khác trung tâm cũng mong muốn sử dụng toàn bộ số tiền từ quỹ “Đúng giờ, đúng giấc – Xây cất tương lai” vào mục đích tốt đẹp.

chuong-trinh-dung-gio-dung-giac
Chương trình Đúng giờ đúng giấc – Xây cất tương lai

Dẫn dắt các em phát triển nhận thức biết mở lòng, gieo yêu thương đến mọi người. Đồng thời mang lại giá trị xã hội.

3. Thành công từ chương trình Từ tâm chia sẻ

Ghi nhận thành công của chương trình chính là đón nhận sự tham gia tích cực từ các bạn học viên. Thông qua chương trình có rất nhiều bạn đã kết nối và gắn bó với nhau hơn. 

Các bạn cũng chia sẻ thích cảm giác được giúp đỡ mọi người và tìm thấy giá trị khi được cống hiến, tạo nên giá trị nhân văn.

Bên cạnh đó, nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của bà con chung quanh trong hành trình trao yêu thương đối với EDUFA mà nói cũng là một thành tựu lớn lao.

4. Những câu chuyện bên lề

Tiếp cận với các cô chú có hoàn cảnh khó khăn ngoài kia cho các học viên và toàn bộ EDUFA có thêm nhiều cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. 

Đồng cảm trước hoàn cảnh của mọi người. Dẫu trong khó khăn vẫn luôn đùm bọc, yêu thương lẫn nhau.

Thông thường EDUFA vẫn sẽ phân phát những phiếu quà tặng, gửi các cô chú đến nhận quà. Quý mến nhau từ sự chân tình, cô chú cũng thường bộc bạch về những khó khăn mình đã và đang trải qua. 

Khó khăn là vậy nhưng các cô chú bao giờ cũng vui vẻ, lạc quan. Không những vậy còn cho các EDUFAer rất nhiều bài học quý giá. 

Nhiều người thậm chí còn xin giúp phiếu hoặc dùng phiếu của bản thân để tặng cho những người khác – Những người mà cô chú cảm thấy có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Từ những câu chuyện nhỏ bên lề ấy, EDUFAer lại học hỏi thêm được nhiều điều. Vì dẫu ngoài kia có khắc nghiệt nhường nào, thì sâu thẳm bên trong những giá trị thương yêu, nhân văn vẫn luôn còn đó, sưởi ấm trái tim ta.

Những phần quà từ chương trình

5. Kết

Hành trình của chương trình Từ tâm chia sẻ sẽ vẫn tiếp tục. Trong mục tiêu nhân rộng yêu thương. Mang những giá trị tốt đẹp đến các học viên và cộng đồng.

EDUFA cũng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của các bạn, những mạnh thường quân đã góp phần giúp chương trình được diễn ra thành công, tốt đẹp.

Hy vọng rằng trong thời gian tới đây chúng ta sẽ có thể ngày càng phát triển nhiều phần quà hơn. Tăng giá trị, gieo yêu thương lan rộng. Và luôn nhớ rằng chúng ta sống như những đóa hoa cùng lan tỏa điều tốt đẹp.

=>>> Mọi ý kiến và đóng góp vui lòng liên hệ đến hotline 096 415 96 47 hoặc trực tiếp qua Fanpage EDUFA để được tư vấn!!!

Để lại lời nhắn cho EDUFA nhé!