Xét tuyển bổ sung Đại học trong năm 2023

Xét tuyển bổ sung Đại học ở các trường dành cho các sĩ tử trượt Đại học hiện có 55 cái tên tính từ ngày 29/08/2023.

1. Xét tuyển bổ sung ở trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên chính thức mở rộng cơ hội vào Đại học dành cho các đối tượng học sinh:

• Thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1
  • Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển trên cổng Bộ GDĐT
  • Thí sinh không xác nhận nhập học với nguyện vọng đã trúng tuyển trước đó trên hệ thống.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra từ 28/08/2023 – ngày 30/09/2023. Ngoài ra mức điểm nhận hồ sơ đối với phương thức xét điểm thi THPT sẽ từ 16 – 19 điểm tùy theo ngành. Đối với phương thức xét học bạ thì từ 17 – 21 điểm.

xet-tuyen-bo-sung-dai-hoc
Xét tuyển bổ sung ở các trường trong năm 2023.

2. Xét tuyển bổ sung tại Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương

Từ ngày 25/08 – ngày 25/09, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương cũng sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đối với 16 ngành của trường theo 3 phương thức:

• Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023
  • Xét học bạ THPT
  • Xét điểm thi Đánh giá năng lực

3. Đại học Gia Định

Đại học Gia Định xét tuyển bổ sung trong năm 2023 với 9 ngành học cùng 3 phương thức:

• Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023
  • Xét học bạ THPT
  • Xét điểm thi Đánh giá năng lực

Cụ thể mức điểm nhận hồ sơ đối với phương thức xét điểm thi THPT của trường đối với các ngành đều là 15 điểm. Riêng ngành Quan hệ công chúng thì là 16,5 điểm. Đối với kết quả thi Đánh giá năng lực mức yêu cầu tối thiểu là 600 điểm.

4. Đại học Đông Á

Đại học Đông Á tuyển sinh bổ sung với 39 ngành Đại học chính quy và 9 chương trình đào tạo quốc tế. Xét tuyển sẽ dựa trên kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ.

Được biết mức điểm chuẩn của trường giao động từ 15 – 21 điểm. Cao nhất là Dược với 21 điểm và Điều Dưỡng 19 điểm. Các ngành khác đều ở mức 15 điểm.

diem-san-xet-tuyen-them-dai-hoc-dong-a
Điểm sàn xét tuyển thêm Đại học Đông Á.

5. Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh xét tuyển bổ sung đến ngày 15/09/2023, dựa trên 2 phương thức:

• Xét tuyển kết quả học bạ THPT kết hợp thi năng khiếu
  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu
dai-hoc-the-duc-the-thao-bac-ninh
Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

6. Xét tuyển bổ sung ở Đại học Lâm nghiệp

Đại học Lâm Nghiệp xét tuyển với các hình thức xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT cho 24 ngành của trường. Đối với hình thức xét điểm thi tốt nghiệp, điểm sàn sẽ là 15 điểm. Riêng đối với ngành Thú Y thì điểm sàn là 16 điểm.  Về phương thức xét tuyển học bạ, điểm sàn các ngành sẽ là 18 điểm.

dai-hoc-lam-nghiep-1
dai-hoc-lam-nghiep-2
dai-hoc-lam-nghiep-3
dai-hoc-lam-nghiep-4
Điểm xét tuyển Đại học Lâm Nghiệp.

7. Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 28/08/2023 – 17h ngày 08/09/2023.

Trường sẽ xét tuyển theo phương thức xét học bạ cho ngành Y học dự phòng với 35 chỉ tiêu. Điều kiện là thí sinh tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2022, 2023 có học lực 12 từ loại khá, hoặc điểm tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên và chưa xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ.

8. Đại học Đồng Nai

Trường Đại học Đồng Nai sẽ xét tuyển từ ngày 28/08/2-23 – ngày 20/09/2023 với 3 ngành của trường:

Xet-Tuyen-Bo-Sung-dai-hoc-dong-nai
Điểm xét tuyển Đại học Đồng Nai.

Có thể thấy cơ hội vào trường Đại học của các sĩ tử vẫn còn rất nhiều. Tranh thủ thời gian còn lại, các em có thể tìm hiểu thông tin về các trường, đưa ra lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển.

EDUFA chúc tất cả các bạn có thể tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân và đỗ vào ngành học mà bản thân yêu thích.

Đọc thêm: Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp TPHCM