CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG CÂY: ƯƠM MẦM CÙNG EDUFA

Chương trình trồng cây Ươm mầm cùng EDUFA là một trong những hoạt động nổi bật của EDUFA. Vậy có những hoạt động nào trong chương trình này?

1.  Ý nghĩa của chương trình trồng cây “Ươm mầm cùng EDUFA”

Vấn đề ô nhiễm môi trường và làm thế nào để giữ được “màu xanh” cho trái đất. Đã và đang là một trong những vấn đề nan giải xuyên suốt thời gian qua.

Để thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho các em – Những học viên của EDUFA. Từ đó mà chương trình trồng cây “Ươm mầm cùng EDUFA” ra đời.

chuong-trinh-trong-cay-uom-mam-cung-edufa
Những sản phẩm từ chương trình “Ươm mầm cùng EDUFA”

2. Chương trình “Ươm mầm cùng EDUFA” có những gì?

Đây là chương trình tạo dựng cơ hội để các em tái sử dụng lại các chai lon nhựa làm bình hoa để trồng cây.

Mỗi em có thể trồng và tự chăm sóc cây bông của riêng mình nhằm phủ xanh không gian học tập tươi mát. Đồng thời nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, gắn bó với thiên nhiên.

Thuần túy là một chương trình về trồng cây là thế. Nhưng tại “Ươm mầm cùng EDUFA” còn có những hoạt động gì khác đặc sắc khác nữa?

2.1 Quá trình chuẩn bị chương trình trồng cây

Để chương trình diễn ra một cách suôn sẻ nhất thì từ sớm các anh chị thành viên từ EDUFA đã chuẩn bị những nguyên vật liệu sẵn có như: lon nhựa, đất trồng, hạt giống,…

Bắt tay vào khâu cắt và mài lon nhựa, rồi treo trên thanh sắt. Kế tiếp là bài trí bảng hướng dẫn cách trồng để tạo điều kiện cho các bạn học viên thực hiện mọi thao tác dễ dàng hơn.

cong-tac-chuan-bi-cho-chuong-trinh-trong-cay
Quá trình chuẩn bị chương trình trồng cây

Bên cạnh việc chuẩn bị các nguyên vật liệu trang trí như bảng màu. Để các học viên có thể tự do sáng tạo và đánh dấu chậu hoa của mình theo cách riêng.

2.2 Trong chương trình

Chương trình chính thức bắt đầu vào ngày 31/5/2022 lúc 10h. Chào đón sự tham gia không chỉ từ các bạn học viên của trung tâm mà còn cả những bạn trẻ có hứng thú và niềm đam mê với việc trồng trọt.

Ngay sau khi kết thúc chương trình “Trao thưởng cuối năm”. Các em học viên được hướng dẫn ra sảnh bên ngoài để cùng trồng và trang trí chậu cây của chính mình.

Những chậu cây được khoét lỗ và treo ngay ngắn trên khung cửa trải dài lối đi. Mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp và xinh xắn.

Rồi từ những chậu cây trống trơn mà được phủ lấp và trang trí đầy sắc màu rực rỡ. Kéo theo sự cố gắng tô vẽ và tìm tòi của từng bạn.

Hoạt động tuy nhỏ thôi, nhưng với sự tham gia và đóng góp của nhiều bạn bỗng chốc trở nên vô cùng nhộn nhịp, rộn rã tiếng cười.

Mỗi bạn một tay chẳng ai bảo ai câu nào mà mọi thứ vẫn ngăn nắp và chỉn chu. Rồi theo đó từng chậu cây lại hoàn thành, nối tiếp, phủ kín cả một bức tường.

nhung-chau-cay
Trang trí chậu cây

2.3 Sau chương trình

Việc trồng cây thường được ví như trồng người. Bởi đây là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại để chăm sóc.

Cây có lớn và phát triển hay không cũng chính nhờ chúng ta có thường xuyên chăm bẵm và tưới tốt cho cây.

Chính bởi thế mà hằng ngày các nhân viên và học sinh EDUFA vẫn thường dành thời gian để tưới tót và ngóng chờ ngày cây mau lớn.

hoc-vien-tham-gia-chuong-trinh
Học viên tham gia chương trình

Thỉnh thoảng nhiều em vẫn nói vui với nhau là trồng cây để trộm vía mong cho kết quả kỳ thi đợt này điểm đứa nào cũng cao chót vót. Hay các bạn 12 thì trộm vía phải đạt được nguyện vọng 1.

3. Lời kết

Là một hoạt động nhỏ nhằm tạo ra sân chơi cho các học viên sau khi kết thúc một học kỳ căng thẳng. Song, đây cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp các em gắn kết với nhau hơn.

Đồng thời đi đúng những giá trị mà EDUFA mong muốn hướng các em tới. Chính là xây dựng và phát triển “Thân – tâm – trí” . Nâng cao ý thức về việc gắn bó và bảo vệ môi trường, có ý thức với chính nơi các em sinh ra và lớn lên.

=>>>> Liên hệ ngay cho EDUFA qua hotline 096 415 96 47 hoặc fanpage để được tư vấn!!!

Một số chương trình khác từ EDUFA bạn đọc có thể tham khảo:

EDUFA: CHƯƠNG TRÌNH TRẠM HƯỚNG NGHIỆP