Top ngành có điểm sàn cao nhất tại TPHCM năm 2023

Top ngành có điểm sàn cao nhất hiện nay được ghi nhận từ 2 trường là ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Luật. Tìm hiểu ngay!

top-nganh-co-diem-san-cao-nhat
Các ngành có điểm sàn cao nhất tại TPHCM năm 2023

Danh sách top các ngành có điểm sàn cao nhất tại THPT

Hiện tại, hầu hết các trường trên cả nước đều đã công bố mức điểm sàn cho hình thứ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo công bố được ghi nhận, mức điểm sàn cao nhất hiện tại là 24 điểm. Con số này thuộc về trường Đại học Khoa học tự nhiên với 5 ngành:

– Ngành khoa học máy tính (Chương trình tiên tiến)

– Ngành khoa học dữ liệu

– Ngành công nghệ thông tin (Hệ chất lượng cao)

– Ngành máy tính và công nghệ thông tin

– Ngành trí tuệ nhân tạo

diem-san-truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-tphcm
Điểm sàn trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM

Bên cạnh đó, trường Đại học Luật TPHCM cũng không hề kém cạnh với mức điểm 24, cho nhóm ngành Luật (tổ hợp C00).

Ngoài ra còn ghi nhận thêm mức điểm 23,5 ở các khối ngành đặc thù như sức khoẻ và sư phạm. Bao gồm:

– Ngành sư phạm toán học của Đại học Sài Gòn.

– Ngành y khoa, răng – hàm – mặt của Đại học Y dược TPHCM.

Mức điểm 23 bắt đầu có sự phổ biến hơn ở nhiều ngành.

Ví dụ: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với 3 ngành y đa khoa, dược học, răng – hàm – mặt.

Tổng kết

Phụ huynh, học sinh nên tham khảo về top các ngành có điểm sàn cao để có sự đối chiếu và lựa chọn nguyện vọng phù hợp.

Giai đoạn này các thí sinh đang thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của bộ GD&ĐT. Thời gian sẽ kết thúc vào 17h ngày 30/07/2023. Sau cùng các em sẽ thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến để xác nhận đăng ký.

Đọc thêm: Top nghề nghiệp có thu nhập “khủng” tại Việt Nam