Thi đánh giá năng lực 2023: Cập nhật tin tức mới nhất về kỳ thi

Đánh giá năng lực 2023, các thông tin thay đổi mới về kỳ thi đã và đang được nhiều phụ huynh, sĩ tử quan tâm.

1. Tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023

Kỳ thi đánh giá năng lực được nhận định là kỳ thi lớn nhất được tổ chức bởi trường ĐH Quốc gia TPHCM. Trong mong muốn nhằm đa dạng phương thức tuyển sinh. Giúp các trường chọn lọc được các sinh viên phù hợp với chương trình đào tạo.

Theo thống kê, năm 2022 vừa rồi kỳ thi đã thu hút gần 120.000 lượt tham gia. Với sự góp mặt của hơn 80 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng kết quả trong tuyển sinh.

thi-danh-gia-nang-luc-2023
Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực

Các trường trong khối ĐH Quốc Gia TPHCM cũng dành từ 20 – 70% chỉ tiêu trong xét tuyển đối với kỳ thi này.

Từ thành công mà kỳ thi gặt hái được, TS Nguyễn Quốc Chính chia sẻ: “Kỳ thi ĐGNL 2023 vẫn sẽ được tổ chức ổn định và duy trì như năm 2022. Tránh gây xáo trộn cho thí sinh. Tổ chức thành hai đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5 năm 2023”

Bên cạnh đó bộ phận tổ chức kỳ thi cũng cho biết sẽ tăng thêm chất lượng đề thi, câu hỏi. Cũng như tăng cường chất lượng tương tác với các thí sinh. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử.

2. Dự kiến mở rộng điểm thi

Về điểm thi, TS Chính chia sẻ vẫn sẽ tiếp tục duy trì cụm điểm thi tại 17 tỉnh như hiện tại.

Tuy nhiên trường đang cân nhắc việc sẽ mở rộng điểm thi ở khu vực tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh một số điểm thi ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long để tạo điều kiện cho thí sinh.

Đặc biệt hơn hai trường ĐH Quốc Gia khu vực TPHCM và Hà Nội đang có kế hoạch công nhận kết quả của nhau. Dựa trên sự tương đồng của đề thi hai bên.

mo-rong-diem-thi-danh-gia-nang-luc
Kỳ thi dự kiến sẽ mở rộng thêm cụm điểm thi cho các sĩ tử

3. Tăng đợt thi và tăng chỉ tiêu

TS Chính cũng cho biết sẽ tăng dần chỉ tiêu đối với phương thức xét tuyển bằng ĐGNL. Song, vấn đề tăng cụ thể thế nào sẽ phụ thuộc vào kế hoạch của các trường.

Tại khu vực phía Bắc, kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội cũng không hề kém cạnh kỳ thi ở miền Nam. Khi ghi nhận hơn 60.000 lượt thí sinh dự thi trong xuyên suốt 10 kỳ thi được tổ chức.

Trong đó có khoảng 60 trường sử dụng kết quả này trong xét tuyển với mức chỉ tiêu từ 10% – 20%.

Đơn vị tổ chức kỳ thi cũng cho biết dự kiến sẽ tổ chức 12 đợt thi (tăng 2 đợt). Trải dài từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2023. Mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 2 lượt thi/ năm. Thời gian đăng ký cách nhau 4 – 6 tuần.

4. Dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 có thể xét tuyển cùng thời điểm

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ tăng cường giải pháp về kỹ thuật. Nhằm hỗ trợ các thí sinh trong vấn đề xét tuyển.

Bộ cũng sẽ quan tâm hơn trong việc rà soát, loại bỏ những phương thức không phù hợp. Tránh gây khó khăn, vướng mắc cho các thí sinh trong quá trình tham gia kỳ thi. Ngoài ra Bộ cũng có thể xem xét việc khuyến cáo không xét tuyển sớm như năm 2022.

tuyen-sinh-danh-gia-nang-luc
Thí sinh tham khảo thông tin từ kỳ thi Đánh giá năng lực

Được nhận định là tấm vé vàng, nhân đôi cơ hội vào các trường đại học. Chính vì thế theo thời gian, kỳ thi này ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều bạn.

EDUFA tự hào là một điểm ôn thi Đánh giá năng lực chất lượng tại Bình Dương. Đến với EDUFA các em sẽ được cung cấp các tài liệu sát với đề mục bài thi. Trải nghiệm và giải đáp xoay quanh việc tư duy, tìm ra lời giải cho mọi câu hỏi.

=>>>> Liên hệ ngay cho EDUFA cho hotline 096 415 96 47 hoặc trực tiếp qua Fanpage để được tư vấn!!!