Nội quy Đánh giá năng lực 2023: Những điều thí sinh cần biết

Nội quy Đánh giá năng lực trong năm 2023 có những thay đổi gì mới mà các thí sinh cần nắm bắt? Cùng EDUFA tìm hiểu qua bài viết bên dưới!

thi-sinh-tham-gia-danh-gia-nang-luc
Các thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực

1. Nội quy khi đi thi Đánh giá năng lực

Khi tham gia thi Đánh giá năng lực thí sinh cần có mặt tại điểm thi đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó thí sinh cũng cần mang theo đầy đủ các giấy tờ thủ tục bao gồm:

• Giấy báo dự thi
  • Giấy tờ tùy thân (bản chính còn hạn sử dụng): CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Đối với trường hợp các bạn không có giấy tờ tùy thân trên do bị sai thông tin và đang trong quá trình xin cấp lại phải thông báo trước với Hội đồng kỳ thi. Kèm theo đó, các bạn cần phải có các loại giấy tờ có chữ kỹ và dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương.

Ví dụ như:

• Giấy xác nhận thân nhân
  • Giấy xác nhận huỷ thẻ CCCD
  • Giấy đổi mã định danh do sai thông tin

Nếu các bạn không mang theo giấy báo dự thi thì cần có mặt trước giờ tập trung 30 phút tại phòng hội đồng thi để làm các thủ tục cần thiết. Tương tự, nếu thấy sai sót trong nội dung thông tin về họ tên, ngày, tháng, năm sinh,… các bạn cần báo ngay cho cán bộ coi thi để được hỗ trợ giải quyết.

2. Những vấn đề cần tránh khi tham gia thi Đánh giá năng lực

Người tham gia nếu đến chậm quá 15 phút kể thử thời điểm có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được tham gia thi. Do vậy, các sĩ tử cần lưu ý mốc thời gian và đến điểm thi từ sớm.

Ngoài ra sĩ tử cũng cần tham khảo trước các vật dụng được và không được đem vào phòng thi. Tránh trường hợp vô tình vi phạm quy chế thi mà không biết.

Ví dụ: Thí sinh không được mang theo các vật liệu như giấy nháp, bút xoá, tài liệu, vũ khí,… Bên cạnh các thiết bị có khả năng thu phát, truyền thông tin. Các trường hợp bị phát hiện sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Ngoài ra trong quá trình làm bài các em cần phải nghiêm túc thực hiện bài thi, không được trao đổi, quay cóp. Bài thi phải rõ ràng không được đánh dấu hay có ký hiệu riêng trong bài làm.

noi-quy-danh-gia-nang-luc-thi-sinh-can-nam
Nội quy Đánh giá năng lực thí sinh cần nắm

3. Những vật dụng có thể mang theo trong phòng thi

Các vật dụng có thể mang theo trong phòng thi ngoài các giấy tờ cần mang theo khi xuất trình còn có các dụng cụ học tập hỗ trợ các bạn trong kỳ thi.

Theo đó, thí sinh vào phòng thi có thể mang theo bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi (không có chức năng soạn thảo văn bản và bỏ thẻ nhớ). Ngoài ra còn có Atlat Địa lý Việt Nam (lưu ý không ghi nội dung gì bên trong).

Một số loại máy tính bỏ túi mà thí sinh có thể sử dụng gồm:

– Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X;

FX-880BTG;

– VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus ;

– Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus,

NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X ;

– Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;

– Deli W1710, WD991ES ;

– Eras E370, E371, E372, E379, E380;

– Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X, FX-580VN PLUS, FX- 570VN PLUS,

FX-570MS;

Và một số các loại máy tính bỏ túi tương tự. Những loại không có chức năng soạn văn bản, lưu dữ liệu. Hay có khả năng gửi nhận thông tin và ghi âm.

may-tinh-bo-tui
Một số loại máy tính bỏ túi được sử dụng trong phòng thi

4. Nội quy trong phòng thi Đánh giá năng lực

Dưới đây là một số quy định trong phòng thi Đánh giá năng lực mà các sĩ tử cần lưu ý:

– Thí sinh trong phòng thi cần phải ngồi đúng vị trí của mình. Theo sát sự hướng dẫn của Cán bộ coi thi.

– Điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Số báo danh, mã đề, thông tin cá nhân vào đề thi và phiếu trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài. Thống nhất dùng một màu mực và tuyệt đối không dùng mực màu đỏ. Lưu ý: Số báo danh phải ghi và tô đủ số (bao gồm cả số 0).

– Khi nhận đề phải để đề thi dưới phiếu trả lời trắc nghiệm. Và chưa được xem khi chưa có sự cho phép của Cán bộ coi thi.

Đối với trường hợp các bạn phát hiện ra lỗi như bị rách, nhoè, mờ thì phải báo ngay cho Cán bộ coi thi để được hỗ trợ.

Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 sẽ chính thức diễn ra. Các sĩ tử nếu đã xác nhận tham gia thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng không chỉ về cấu trúc kỳ thi mà còn về nội quy để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Tham khảo thêm những bài viết của EDUFA về kỳ thi Đánh giá năng lực:

Thi Đánh giá năng lực: In phiếu xét tuyển và đóng phí

Đề mẫu Đánh giá năng lực các năm

Tổng hợp Đánh giá năng lực – Điều bạn cần biết