Top ngành có điểm chuẩn cao trong năm 2023

Ngành có điểm chuẩn cao trong năm 2023 với sự góp mặt của hơn 27 ngành học. Phụ huynh, học sinh tham khảo ngay!

So sánh từ năm 2022 có thể thấy điểm chuẩn năm 2023 đã giảm hơn trước. Tuy nhiên những ngành top đầu vẫn giữ phong độ với mức điểm cao từ 28 điểm. Theo đó, để vào được các ngành này, trung bình mỗi môn thí sinh cần đạt được 9,3 điểm.

nganh-co-diem-chuan-cao
Top các ngành có điểm cao trong năm 2023.

Ngành Khoa học máy tính dẫn đầu vị trí trong danh sách các ngành có điểm chuẩn cao năm 2023

Chiều ngày 24/08, hàng loạt các trường Đại học đã chính thức công bố điểm chuẩn trong năm 2023. Đáng chú ý nhất là 27 ngành có điểm chuẩn ở mức cao nhất (từ 28 điểm trên thang 30). Đặc biệt danh sách này lại không có bất kỳ cái tên nào từ trường Y Dược.

Dẫn đầu là Đại học Bách Khoa với 4 ngành có điểm chuẩn trên 28 điểm. Gồm:

• Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo: 28,8 điểm
  • Kỹ thuật máy tính: 28,29 điểm
  • Công nghệ thông tin Global ICT: 28,16 điểm
  • An toàn không gian số – Cyber security (chương trình tiên tiến): 28,05 điểm

Tiếp đến là ngành Quan hệ công chúng của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Đại học Quốc gia Hà Nội với mức điểm chuẩn 28,78 điểm cho tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Đứng thứ 3 trên cả nước và tăng 1,17 điểm so với năm 2022.

Ngành Sư phạm Lịch sử cũng không kém cạnh khi nằm ở top các ngành có điểm chuẩn cao năm nay. Hiện tại có 4 trường lấy điểm chuẩn ngành này với mức điểm trên 28 điểm. Gồm:

• Đại học Sư phạm Hà Nội: 28,58 điểm
  • Đại học Vinh: 28,75 điểm

Dưới đây là danh sách top các ngành có điểm cao nhất trong năm 2023:

cac-nganh-co-diem-cao-nhat-2023-1
cac-nganh-co-diem-cao-nhat-2023-2

Tổng kết

Nhìn chung, ngoài các ngành có điểm chuẩn cao, năm nay không có nhiều biến động đối với việc tuyển sinh các ngành. Tuy nhiên đối với các thí sinh không may mắn đỗ vào các nguyện vọng mà mình đăng ký, các em có thể cân nhắc đến việc đăng ký tuyển sinh thêm từ trang tuyển sinh của các trường Đại học. Cũng như tham khảo thêm nhiều nguồn tin tức để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn!

EDUFA chúc các sĩ tử sẽ thành công vào được ngôi trường mà mình mơ ước!

Đọc thêm: Điểm chuẩn Đại học ngoại thương lên đến ngưỡng 28,4 điểm