ĐIỂM ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022 GIẢM? THỰC HƯ ĐẰNG SAU

Điểm đánh giá năng lực năm 2022 giảm và thực hư đằng sau thông tin này? Đâu là những vấn đề các sĩ tử cần quan tâm?

Từ kỷ nguyên mới của kỳ thi đánh giá năng lực đến “cơ hội vàng” dành cho các sĩ tử.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 86 trường đại học và cao đẳng đăng ký sử dụng kết quả đánh giá năng lực trong xét tuyển. Trong đó có 62 trường tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển chung của trường Đại học Quốc gia TPHCM.

cum-diem-thi-danh-gia-nang-luc
Địa điểm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực

Mở ra cơ hội kỷ nguyên mới dành cho các sĩ tử với 380.000 nguyện vọng và 1.600 ngành học.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TPHCM – KHÁM PHÁ VỀ KỲ THI

CÁCH THỨC THAM GIA KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC

THỰC CHIẾN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM CAO

Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cao kỷ lục và dự kiến điểm chuẩn giảm.

Tổ công tác chấm thi của trường Đại học Quốc gia TPHCM đã hoàn thành công đoạn chấm điểm. Và công bố điểm của toàn bộ các thí sinh.

Một trong những điểm đặc biệt chính là tuy rằng số lượng thí sinh dự thi năm nay tăng. Cụ thể hơn 20.000 thí sinh so với năm ngoái, nhưng phân bố điểm lại giảm.

Chính vì thế, nhiều dự đoán cho rằng điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả ĐGNL của nhiều trường năm nay có thể sẽ giảm.

Điểm đánh giá năng lực 2022 chỉ có 178 thí sinh đạt điểm trên 1000

Theo thống kê cho biết ở kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 có khoảng 38774 thí sinh tham gia. Trong đó có khoảng 25255 em đã tham gia ở đợt 1.

*Dành cho một số người chưa biết thì các sĩ tử được phép tham gia thêm đợt sau nếu không hài lòng với kết quả từ đợt 1.

diem-danh-gia-nang-luc-2022
Thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực

Theo tiến sĩ Tiến Quốc Chính – Giám đốc trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng của trường ĐH Quốc Gia TPHCM về điểm số của các thí sinh.

Điểm trung bình của các em giao động khoảng 671,9 điểm. Chỉ có 61 em đạt điểm cao trên 1000 điểm. Cụ thể điểm cao nhất của thí sinh năm nay là 1,107 và thấp nhất là 212 điểm.

Đặc biệt dẫu cho có độ chênh lệch lớn về số lượng thí sinh dự thi cao hơn năm ngoái. Nhưng mức điểm phân bố của năm nay lại thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể hơn chính là: Năm 2021 chỉ có 68.000 thí sinh tham gia. Nhưng lại có đến 2776 thí sinh đạt mức điểm trên 900 điểm. Trong khi năm nay chỉ có 2592 thí sinh đạt mức điểm này.

Tiến sĩ Chính nhận xét phân bố điểm năm nay rộng và đa dạng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét tuyển trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra ông cũng nhận xét thêm, việc điểm chung năm nay thấp hơn năm ngoái có thể bởi tác động của dịch bệnh. Các sĩ tử năm nay chịu thiệt thòi. Bởi việc phân nửa thời gian của các buổi học đều là trên trực tuyến. Dẫn đến ảnh hưởng về tổng thể kết quả thi.

Thực hư điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 giảm nhẹ?

Tính tới thời điểm này nhiều trường đã công bố điểm sàn dựa trên kết quả đánh giá năng lực. Khác với dự đoán có thể thấy mức điểm năm nay không có quá nhiều biến động. Giao động trong khoảng từ 600 – 700 điểm.

Nhiều trường dự báo điểm chuẩn năm nay có thể giảm hơn so với năm ngoái hoặc không thay đổi nhiều.

Cụ thể tại trường Đại học Công nghệ thực phẩm TPHCM, đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ cho nhóm ngành quản trị kinh doanh và thực phẩm là 650. Và mức điểm 600 đối với các nhóm ngành còn lại.

truong-dai-hoc-cong-nghiep-thuc-pham-tphcm
Trường đại học công nghiệp thực phẩm TPHCM

Trường cũng dự kiến điểm chuẩn sẽ tương tự với điểm nhận hồ sơ và không có nhiều thay đổi.

Tuy phổ điểm chung thấp hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên với số lượng thí sinh dự thi đông đảo. Do đó mức điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Tổng kết

Nhưng không thể phủ nhận càng ngày kỳ thi đánh giá năng lực càng nhận được nhiều sự quan tâm từ xã hội. Dự kiến trong tương lai sẽ trở thành phương thức tuyển sinh được đông đảo các trường sử dụng.

Chính vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội “vàng” khỏi tầm tay. Đi trước một bước để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Đến ngay với Trung tâm Dạy kèm EDUFA, để được tham gia vào khóa học ôn thi đánh giá năng lực cực chất lượng với những tài liệu thực chiến sát thực tế.

=>>>> Liên hệ ngay cho EDUFA cho hotline 096 415 96 47 hoặc trực tiếp qua Fanpage để được tư vấn!!!